Sinh hoạt chuyên đề cấp trường "STEM"

Thứ ba - 02/02/2021 02:09
Nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh về giáo dục STEM, chuyên môn trường THCS Nà Tấu đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường với môn Tin 9. Qua tiết chuyên đề, của thầy Vũ Văn Bình, đã giúp cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường hiểu rõ về giáo dục STEM. STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua tiết học các em học sinh tự trình bày sản phẩm của các em khi tham gia thực hành, trải nghiệm. Tiết học “ STEM” là cơ sở ban đầu để cán bộ, giáo viên trong nhà trường lan tỏa mô hình giáo dục STEM, là cơ hội để trao đổi, nghiên cứu thay đổi phương pháp và hình thức dạy học. Là tiền đề để giáo viên hướng dẫn học sinh nghiên cứu, sáng tạo, tạo ra sân chơi khoa học bổ ích, lí thú cho học sinh với nhiều nội dung kiến thức liên môn cần áp dụng để giải quyết một vấn đề thực tiễn.
Sinh hoạt chuyên đề cấp trường "STEM"

Tác giả: Trường THCS Nà Tấu