CHƯƠNG TRÌNH TẾT NHÂN ÁI – XUÂN GIÁP THÌN 2024

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023- 2024

•   31/10/2023 10:13:00
  •   Phản hồi: 0
HỘI THI VẼ TRANH CHỦ ĐỀ “CHÍNH SÁCH CHI TRẢ DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG RỪNG ĐỒNG HÀNH CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”

•   13/10/2023 09:28:00
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện kế hoạch số 332/KH, ngày 22/9/2023 của quỹ bảo vệ phát triển rừng tỉnh Điện Biên về việc tổ chức hội thi vẽ tranh chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường” cho các học sinh trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.
Sáng ngày 09/10/2023 tại trường THCS xã Nà Tấu đã diễn ra vòng chung kết hội thi vẽ tranh. Thành phần ban giám khảo gồm Bà: Lò Thị Ngân quỹ bảo vệ và phát triển rừng, bà: Kiều Thị Hồng Oanh phó hạt trưởng kiểm lâm thành phố Điện Biên Phủ, ông: Lò Văn Toản chủ tịch UBND xã Nà Tấu, Thầy: Trần Minh Hải- hiệu trưởng trường THCS xã Nà Tấu, Thầy Nguyễn Thành Chiến giáo viên môn Mĩ thuật. Tham gia vòng chung kết với 13 bức tranh của 13 em học sinh xuất sắc của vòng sơ loại, các em đã tiến hành thuyết trình nội dung, ý nghĩa, thông điệp bức tranh của mình trước ban giám khảo với phong thái rất tự tin. Đây cũng là một hoạt động, một sân chơi giúp các em hiểu hơn về công tác chung tay bảo vệ rừng và phát triển rừng.
Sáng ngày 13/10 BTC đã tổ chức tổng kết và trao giải cho 13 học sinh tham dự vòng chung kết. Đến dự có các quý vị đại biểu: Ông Trần Xuân Tâm, phó giám đốc quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên. Bà Kiều Thị Hồng Oanh, phó giám đốc hạt kiểm lâm thành phố. Ông Lò Văn Toản, chủ tịch UBND xã Nà Tấu. Ông Trần Minh Hải- hiệu trưởng trường THCS Nà Tấu. Cùng các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh.
Tại lễ tổng kết và trao giải 03 học sinh có số điểm cao nhất đã thuyết trình về nội dung, ý nghĩa và thông điệp bức tranh các em vẽ. BTC đã trao: 01 giải nhất cho em Lường Minh Thư, lớp 8C3. 01 giải nhì cho em Nguyễn Trường Vũ, lớp 7B4. 01 giải ba cho em Lò Bích Châu Anh, lớp 8C4. 10 giải khuyến khích cho 10 học sinh. Qua cuộc thi này các em được biết rừng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự sống của chúng ta. Lúc sinh thời, Hồ Chủ tịch đã từng nói “Rừng là vàng, nếu ta biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”. Hiểu rõ tầm quan trọng của rừng, năm 2010 Chính phủ đã ban hành Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và được thể chế hoá trong Luật Lâm nghiệp và Nghị định số 156. Việc quản lý, bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức mà của toàn xã hội; đặc biệt, việc giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ rừng, tạo sự ảnh hưởng tích cực trong suy nghĩa và chuyển biến thành hành động lan tỏa đến bạn bè, người thân của các em cùng chung tay bảo vệ, phát triển rừng là một giải pháp hữu hiệu hiện tại và trong tương lai.
Việc tổ chức Hội thi vẽ tranh nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh; khuyến khích các em thể hiện khả năng hội họa, thúc đẩy sự sáng tạo trong truyền tải thông điệp về bảo vệ, phát triển rừng, bảo vệ động vật hoang dã.

TRƯỜNG THCS NÀ TẤU TỔ CHỨC TRUNG THU CHO HỌC SINH

•   28/09/2023 21:10:00